Pizza hiện nay được bán ở nhiều nhà hàng với nhiều nhãn hiệu khác nhau. Bạn nghĩ sao nếu ta sẽ món bánh này tại nhà bằng nồi chiên không dầu? Vậy cách làm pizza như nào để có được món bánh ngon, hãy cùng bears.vn tìm hiểu về cách làm bánh nhé.
Nếu các bạn một trong những phan nghiện đồ chay thì với việc làm pizza bằng nồi chiên không dầu bằng chay thực hiện rất đơn giản chỉ với vài ba thao tác, để làm được pizza chay chuẩn đúng như nhoài nhà hàng bạn cần chuẩn bị đủ nguyên liệu.
Contents
Nguyên liệu cách làm pizza bằng nồi chiên không dầu
– Bột mỳ: 200 gram
– Men nở: 5 gram
– Nước: 150 ml
– 1 thìa dầu olive
– Phô mai (bạn nên tìm mua phô mai Mozzarella)
– Sốt cà chua (bạn có thể dùng sốt BBQ nếu thích)
– Nhân pizza: tùy chọn. Có hàng nghìn cách kết hợp nhân pizza với nhau, bạn có thể chọn mua những nguyên liệu phù hợp với sở thích của mình. Một số loại nhân pizza phổ biến như pepperoni, thịt lợn muối, giăm bông, mực ống, v.v.
Cách làm pizza bằng nồi chiên không dầu
– Trộn đều bột mì, men nở, nước với nhau. Sau đó bạn dùng thìa cán miếng bột bánh tới độ dày sao cho vừa ý rồi đợi khoảng 30′ cho đế bánh nở ra.
– Lấy một chiếc dĩa chọc vào lòng bánh, điều này sẽ tránh cho bánh pizza bị phồng khi đem nướng
Sơ chế nguyên liệu làm nhân
– Các bạn thái hành tây theo cách thái chỉ, thái sợi. Thái ớt chuông cũng vậy. Với giăm bông và phô mai các bạn thái mỏng, xúc xích thì cắt lát tròn mỏng.
– Rửa sạch tôm, cắt theo chiều dọc. Pha bột chiên tôm và chiên tôm thật vàng, giòn
– Trước tiên, bạn phết sốt cà chua (hoặc sốt BBQ) lên đế bánh, liều lượng tuỳ theo sở thích của bạn.
– Tiếp theo, bạn rải đều nhân bánh gồm có xúc xích, giăm bông, ớt chuông, hành tây rồi phủ một lớp phô mai đều lên bánh. Tôm là nguyên liệu bạn cho vào cuối cùng, bạn chia đều sao cho khi cắt, miếng nào cũng có tôm nhé. Lí do của việc này là vì tôm chín lâu hơn so với các nguyên liệu còn lại, nếu để tôm dưới lớp phô mai thì có khả năng tôm sẽ không chín.
Nướng bánh
Đặt hẹn giờ 3 phút với nhiệt độ 180 để làm nóng nồi chiên trước khi nấu.Đặt pizza vào giỏ chiên đã làm nóng, chọn nhiệt độ 180 với thời gian là 9 phút.Khi bánh đã chín, lấy pizza ra khỏi giỏ chiên, đặt lên đĩa trang trí và rắc rau mùi lên.Thêm tương ớt, tương cà và thưởng thức khi còn nóng.
Tại sao nên làm pizza bằng nồi chiên không dầu?
An toàn, tiện lợi là lợi ích đầu tiên mà nồi chiên không dầu mang lại. Nồi chiên không dầu có thể giúp bạn nấu nhiều món ăn khác nhau, không chỉ riêng pizza, với chỉ một chiếc nồi. Hầu hết các loại nồi chiên không dầu đều hoạt động dựa trên nguyên lý làm nóng lên đến 200ºC, đối lưu không khí nhanh và mạnh quanh thực phẩm để chiên giòn đều và làm chín thức ăn mà không cần dầu mỡ. Vì vậy, nó có thể giúp giảm tới 80% lượng chất béo vào cơ thể trong mỗi bữa ăn hằng ngày, rất thích hợp cho người đang muốn giảm béo, người bị bệnh tim mạch, bệnh huyết áp…
Bạn cũng có thể mua vỏ bánh bizza sẵn tại bears.vn
BEARS.VN
Địa chỉ 1 : 73 Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội .
Địa chỉ 2 : Số nhà 89 ngõ 580 Trường Chinh , phường Khương Thượng , quận Đống Đa , Hà Nội
Hotline: 0979 164 667 – 0911 643 366
Email: kimnguyet8082@gmail.com
Website: https://bears.vn
Fanpage: Vỏ bánh gối – Hải Nguyệt