Sủi cảo hấp là một món ăn phổ biến và nổi tiếng nhất trong ẩm thực miền Bắc Trung Quốc, và hiện đang rất được ưa chuộng tại việt nam, vì thế Bear sẽ viết ra hướng dẫn bạn Cách làm sủi cảo nhân thịt để mọi người có thể làm món đó tại nhà.
Sủi cảo hấp là một sự bắt đầu tuyệt vời nếu bạn muốn thử làm những chiếc sủi cảo đầu tiên cho mình.
Đây là món ăn tượng trưng cho sự may mắn và đoàn tụ gia đình. Với vỏ bánh mỏng hơi dai dai cùng với nhân thịt hoặc tôm bên trong làm nên đặc trưng của món ăn này. Sủi cảo có hai cách chế biến tiêu biểu đó là hấp và chiên, ngoài ra phần nhân sủi cảo cũng có rất nhiều loại như: tôm, thịt hay nhân chay…
Contents
Nguyên liệu món sủi cảo nhân thịt
– Cải thảo non: 4-5 lá
– Thịt nạc xay: 300gr
– Vỏ bánh sủi cảo: 30 cái (có thể mua tại website bears.vn )
– Muối, xì dầu, dầu vừng
– Hành lá, rau mùi, gừng
– Trứng: 2 quả
Cách chế biến Sủi cảo nhân thịt và cần tây
Sơ chế nguyên liệu và ướp nhân
Thịt heo mua về rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn sau đó cho vào tô lớn. Bạn có thể cho thịt vào tủ lạnh trước 20 phút, thịt sẽ đông lại giúp bạn cắt hay băm đều dễ dàng hơn rất nhiều.
Sau khi thịt đã được băm nhuyễn, bạn thêm vào 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng hạt nêm cùng 1/2 muỗng canh rượu vang, trộn đều, ướp thịt trong 10 phút.
Phần cần tây, bạn bỏ phần rễ và lá, rửa sạch sau đó cắt nhỏ. Phần gừng gọt vỏ, bạn cũng rửa sạch rồi băm nhỏ tương tự.
Cho cả hai nguyên liệu cần tây và gừng vào tô thịt đang ướp khi nãy. Cho vào tiếp một muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh dầu mè. Trộn đều và để qua một bên.
Gói sủi cảo
Vỏ bánh mua về, bạn hãy nhào thêm một lần nữa trước khi làm và dùng túi nilong để gói bột lại. Khi lấy bột, bạn lấy từng phần nhỏ, phần còn lại vẫn phải ủ kín trong túi ni lông để bột không bị khô.
Đầu tiên, lấy một phần bột cỡ bằng đầu ngón tay cái, vo tròn sau đó ép mỏng bột ra, bạn có thể dùng cán ép sẽ nhanh và đẹp hơn.
Bạn có thể tìm mua vỏ bánh sủi cảo tại Bear để tiện cho việc làm bánh nhé
- Mua từ 2kg : 70k/ kg
- Bảo quản : Để ngăn mát được 2 đến 3 ngày , ngăn đá để được 3 tuần đến 1 tháng ( khi nào ăn thì cho vỏ bánh bọc nguyên trong báo ra ngoài tủ lạnh để khoảng 5 đến 6 tiếng vỏ bánh mềm trở lại như lúc đầu )
Làm nước chấm sốt cay
Với những nguyên liệu đã chuẩn bị, bạn trộn 1 muỗng canh giấm đen, 1 muỗng cà phê dầu sa tế, 1 muỗng cà phê hành tây cắt nhỏ cùng 1 muỗng cà phê muối trong một chén nhỏ.
Khuấy đều cho muối tan đều, nêm nếm lại vừa ăn là bạn đã có chén nước chấm ngọt ngọt, chua chua, cay cay rất đã rồi đó
Theo dõi Cách làm sủi cảo nhân thịt TẠI ĐÂY. Đồng hành cùng Bears.vn để có những bữa cơm sung túc, ngon lành nhé
BEARS.VN
Địa chỉ 1 : 73 Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội .
Địa chỉ 2 : Số nhà 89 ngõ 580 Trường Chinh , phường Khương Thượng , quận Đống Đa , Hà Nội.
Hotline: 0979 164 667 – 0911 643 366
Email: kimnguyet8082@gmail.com
Website: https://bears.vn
Fanpage: Vỏ bánh gối – Hải Nguyệt