Mọi người đều biết sủi cảo và há cảo là những món ăn truyền thống vô cùng nổi tiếng của ẩm thực Trung Hoa. Vậy Cách làm há cảo chiên giòn như thế nào? Bears.vn sẽ hướng dẫn bạn theo các bước sau:

cách làm há cảo chiên giòn

Nguyên Liệu 

  • 500g tôm sú băm
  • 200g cá thác lác
  • 400g bột há cảo Sanh Ký
  • 20g mỡ bằm
  • Đầu hành, hành tím, chân ngò mỗi thứ 10g băm nhuyễn
  • 12g bột năng
  • 400ml nước sôi
  • Gia vị bao gồm: 9g muối, 12g bột ngọt, 30g đường, 3g hạt nêm, 2g tiêu xay, 2g dầu mè, 70ml nước tương, 30ml giấm tiều, 5g tương ớt và dầu ăn.

Cách Làm Há Cảo Chiên Giòn

Chế Biến Phần Nhân Há Cảo

Bạn trộn đều 500g tôm sú băm, 200g cá thác lác cùng 4g muối, 12g bột ngọt, 20g đường, 3g hạt nêm, 2g tiêu xay, 2g dầu mè, 12g bột năng, 10g đầu hành, 10g hành tím, 10g chân ngò và 20g mỡ bằm để tất cả được hòa quyện vào nhau và thấm đều gia vị.

Chế Biến Phần Da Há Cảo

Cho 400g bột há cảo Sanh Ký cùng 5g muối, 5g đường vào âu rồi từ từ đổ 400ml nước sôi vào trộn đều tất cả lên. Tiếp theo, bạn cho vào hỗn hợp bột khoảng 2 muỗng dầu ăn rồi tiếp tục trộn đều. Sau đó, ủ bột trong thời gian 10 phút.

Khi thời gian ủ bột kết thúc, bạn tiến hành nhồi bột cho thật kỹ rồi chia bột thành từng phần nhỏ. Sau đó lăn các phần bột đã chia thành dải dài và tiếp tục chia bột thành từng viên nhỏ khoảng 10g.

Tiếp theo, bạn dùng cán, cán mỏng từng viên bột để tạo thành những miếng bột mỏng hình tròn. Thế là bạn đã hoàn thành lớp da bên ngoài cho há cảo rồi đấy!

Gói Há Cảo

Bạn cho một lượng nhân vừa đủ vào giữa miếng da há cảo và gấp đôi lại. Miết nhẹ ở phần đầu mối rồi lần lượt đẩy các khối bột ở rìa vào bên trong để tạo hình cho miếng há cảo. Cứ thế thực hiện cho đến khi hết phần da và nhân há cảo.

” alt=”” aria-hidden=”true” />cách làm há cảo chiên giòn

Tạo hình đẹp mắt cho há cảo

Chiên Há Cảo

Chiên ngập dầu há cảo trong chảo cho đến khi vàng. Chú ý, trong quá trình chiên, bạn nên đảo nhẹ để từng miếng há cảo được chín đều hơn.

Làm Nước Chấm

Pha 70ml nước tương cùng 30ml giấm tiều, 5g đường và 5g tương ớt rồi khuấy đều tất cả vào nhau.

cách làm há cảo chiên giòn

Như vậy là bạn đã hoàn thành món há cảo chiên giòn chuẩn vị Trung Hoa rồi đấy! Há cảo chiên ngon là phải có lớp vỏ bên ngoài chín vàng, giòn rụm, phần nhân đậm đà thấm đều gia vị, có chút dai ngon, sần sật do sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu với nhau. Chúc các bạn thành công!

Trên đây, bears.vn đã giới thiệu đến các bạn cách làm há cảo chiên giòn thơm, đơn giản. Chúc các bạn thực hiện thành công!


bears.vn
Địa chỉ 1 : 73 Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội .
Địa chỉ 2 : Số nhà 89 ngõ 580 Trường Chinh , phường Khương Thượng , quận Đống Đa , Hà Nội
Hotline: 0979 164 667 – 0911 643 366
Email: kimnguyet8082@gmail.com
Website: https://bears.vn
Facebook: Banhgoingon