Bánh pizza thơm ngon hay không còn nhờ vào lớp vỏ bánh pizza giòn xốp. Tuy nhiên công đoạn làm vỏ bánh là công đoạn khó nhất khi làm pizza.

Hay cùng Bears.vn tìm hiểu về cách làm vỏ bánh pizza qua bài viết dưới đây. Bạn có thể mua vỏ bánh sẵn tại website Bears.vn

Nguyên liệu làm vỏ bánh pizza

  •  Bột mì đa dụng 235 g(hoặc bột mì số 13)
  •  Men nở instant 3 g
  • Dầu olive 35 g
  • Muối 3 g
  • Mật ong 10 g(có thể thay thế bằng đường)

Cách chế biến Cách làm đế bánh pizza

  1. Trộn bột

Cho 225g bột mì,150ml nước và 3g men nở instant vào âu lớn.

Trộn đều tay cho đến khi bột hòa quyện thành một khối. Sau đó, bạn để bột nghỉ khoảng 20 phút.

Cho 25g dầu Olive, 3g muối, và 10g mật ong vào âu bột. Trộn đều một lần nữa rồi tiếp tục để bột nghỉ thêm 10 – 15 phút.

Vỏ bánh pizza

  2. Nhào bột

Phủ một ít bột áo lên mặt bàn. Đổ bột ra mặt bàn.

Đầu tiên bạn gấp bột lại sau đó dùng mu bàn tay, ấn và miết, đẩy bột ra xa.

Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải là ấn xuống, không ấn mà miết bột xuống sẽ làm sợi gluten trong bột đứt gãy, bánh sẽ không ngon.

Xoay khối bột một góc 90 độ, lặp lại hai bước như trên.

Nhồi bột khoảng 15 – 20 phút cho khối bột mịn dẻo, đàn hồi, ấn thử ngón tay vào bột sẽ thấy vết lõm phổng trở lại.

Bột nhão và hơi dính, chạm ngón tay vào cảm giác hơi dính tay nhưng nhấc lên thì bột không dính tay, bột, mịn màng, dẻo đàn hồi tốt là bột đã đạt.

Vỏ bánh pizza

  3. ủ bột 

Khi nhào bột xong, công đoạn ủ bột cũng không kém phần quan trọng, bạn nên chú ý. Đầu tiên, bạn quết một chút dầu oliu lên và xoa khắpkhối bột, sau đó lấy màng bọc thực phẩm kéo căng và phủ kín miệng bát tô đựng bột, để bột nghỉ khoảng 1 giờ ở nơi có nhiệt độ ấm.

Vỏ bánh pizza

4. Cán bột

  • Sau khi bột ủ xong, bạn rắc một lớp bột khô mỏng ra mâm hoặc thớt, cho khối bột lên, chia thành nhiều phần nhỏ (mỗi phần có đường kính khoảng 10cm). Phần bột còn lại thì bạn có thể bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và cất giữ trong tủ lạnh, có thể bảo quản trong 1 – 2 tháng.
  • Quay lại với khối bột nhỏ 10cm, trước khi tạo hình, bạn rắc tiếp một chút bột áo lên rồi tiến hành cán bột mỏng khoảng 2 – 3mm và để bột nghỉ tiếp 15 – 20 phút.

5. Nướng đế bánh

Sau khi đã thực hiện xong phần đế bánh, bạn làm nóng lò nướng và cho phần đế bánh vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút.

Trong trường hợp không có lò nướng, bạn có thể nướng bằng chảo chống dính bằng cách đơn giản như sau:

  • Đặt chảo lên bếp, bật bếp với lửa nhỏ để làm nóng chảo.
  • Quết một chút dầu oliu lên chảo để phần đế bánh khi nướng không bị cháy, cho bột vừa cán lên và nướng trong khoảng 10 phút là được.

Vỏ bánh pizza

 

Trên đây là cách làm đế bánh pizza ngon đơn giản, bạn có thể làm tại nhà hoặc liên hệ với chúng tôi để mua vỏ bánh pizza sẵn. Bánh pizza hút chân không được sản xuất theo ngày để phục vụ các bạn đến mua sẵn.

ĐẾ BÁNH PIZZA MUA 5 TẶNG 1 ??
Xưởng sản xuất vỏ bánh gia truyền Hải Nguyệt chuyên sỉ và lẻ ĐẾ BÁNH PIZZA , nhận đặt size theo kích thước của khách hàng .
  • ĐẾ PIZZA 20cm : 15K/C
  • ĐẾ PIZZA 23cm: 20K/C
  • ĐẾ PIZZA 27cm: 25K/C
  • ĐẾ PIZZA 20cm loại dày : 18K/C
  • ĐẾ PIZZA 23cm loại dày : 23K/C
  • ĐẾ PIZZA 27cm loại dày : 28K/C
  • Phô mai Mozzarella : 22k/lạng
Sốt cà chua : 100k/kg
Khi mua mỗi chiếc đế pizza quý khách sẽ được kèm sốt đặc biệt và lá thơm.
Vỏ bánh pizza
❤Nhận ship Hà Nội và các tỉnh. GIẢM GIÁ SÂU ĐỐI VỚI KHÁCH SỈ , VUI LÒNG INBOX ĐỂ ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI .. Xin chân thành cám ơn !
?? 0979164667

Thông tin liên hệ:

Bears.vn

Địa chỉ 1 : 73 Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội .
Địa chỉ 2 : Số nhà 89 ngõ 580 Trường Chinh , phường Khương Thượng , quận Đống Đa , Hà Nội
Hotline: 0979 164 667 – 0911 643 366
Email: kimnguyet8082@gmail.com
Website: https://bears.vn
Facebook: Banhgoingon