Pizza muốn được ngon giòn thì điều quan trọng nhất đó là cách làm vỏ pizza. Trong bài viết này bears.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm vỏ pizza ngon, đơn giản.

Cách làm vỏ pizza

Cách làm vỏ bánh Pizza như sau:

  • Bước 1: Chuyển bị nguyên liệu cần thiết
Bột mì                 500gr
Men nở                5gr
Dầu oliu                45 ml
Đường trắng                 15 gr
Muối, nước ấm
  • Bước 2: Cách làm
  1.  Đầu tiên, bạn cho một ít nước ấm vào một chiếc bát sạch, cho men nở vào nước ấm và để men nghỉ (nổi trên mặt nước) trong 5 phút đến khi nấm men được hòa tan. Sau 5 phút, khuấy đều tay để các nấm men được hòa tan hoàn toàn nhé.

     2. Tiếp tục cho bột mì (một lưu ý nhỏ khi bạn mua bột nhé nên một bột mì có hàm lượng protein từ 11 – 14% vì như thế vỏ bánh của bạn sẽ giòn hơn đó nha) cùng với muối, đường vào một âu lớn, dùng máy đánh đều hỗn hợp lên với nhau nhé. Lưu ý khi trộn, nên trộn thật đều, không để chỗ nào bột quá ướt hoặc quá khô.

Cách làm vỏ pizza

Bước 3: Bây giờ bạn dùng tay để tay để nhào bột, bạn đổ tất cả ra bàn trộn, trộn đều tất cả chúng vào với nhau cho đến khi bột trở nên mịn và đạt độ dẻo nhất định. Khi bột đã hòa quyện với nhau thành một khối, bạn nhào bột lực tập trung ở phần dưới cổ tay, vừa kéo vừa đẩy kết hợp. Bạn sẽ bị hơi mỏi nhưng càng làm kĩ thì bột sẽ dẻo và mịn, làm cho đến khi bột hoàn toàn mịn đều nha.

Cách làm vỏ pizza

Bước 4: Khi bột đã khá khô và có độ đàn hồi tốt, bạn dùng tay ấn bột tạo thành khối như hình tròn lúc ban đầu, làm khoảng 10-15 lần. Cho bột vào âu lớn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại.

Bước 5: Để bột nghỉ khoảng 1 tiếng, có thể lâu hơn tùy vào nhiệt độ bên ngoài nhé. Sau khi bột đã nở 2/3 so với bột bạn đầu và có độ dẻo và xốp là được. Trước khi để bột ra bàn, bạn nên cho một ít bột áo xuống trước và bắt đầu tạo hình cho bánh.

Bước 6: Bạn chia nhỏ bột ra làm các phần. Sau đó ủ bột thêm 15 phút nữa. Giờ thì bột đã dùng được đó, bắt đầu tạo hình vỏ bánh pizza thôi nào. Bạn nên dùng tay để nhào bột và nặn hình nhé sau đó ra cán mỏng nhé. Bạn có thể tạo hình bột bánh tùy ý, nhiều kích cỡ khác nhau.

=>> Liên hệ: Bears.vn để mua vỏ bánh pizza

Giờ thì cho bánh vào lò thôi nào. Trước khi cho vào khuôn bạn nên cho một lớp dầu xuống trước rồi đặt bánh lên sau nhé làm như thế để bánh không bị khô và dính khi lấy ra.

Bước 7: Bạn bật lò lên để ở nhiệt độ 220C, cho bánh vào để khoảng 7-10 phút là được. Vậy là đã làm xong đế bánh pizza rồi.

Trên đây là các bước làm vỏ bánh pizza , yêu cầu thành phẩm đế bánh pizza tròn trịa. Đế bánh có màu vàng nâu, ăn giòn tan ở mặt ngoài, bên trong xốp, không bị nhũn hay khô cứng. Để làm nên một đế bánh pizza mất khá nhiều thời gian và công đoạn, đòi hỏi người làm phải kỳ công và cẩn thận.

Mua vỏ bánh pizza sẵn tại đâu?

Nếu bạn không có thời gian để làm vỏ bánh pizza bạn hãy mua vỏ bánh bán sẵn tại web bears.vn. Chúng tôi cung cấp các loại vỏ bánh với đầy đủ các size.

Bears.vn cam kết, sản phẩm của chúng tôi đều rất tươi ngon, và được làm hoàn toàn từ bột mì ngon, khi nướng sẽ giòn. 


Hãy liên hệ với chúng tôi:

bears.vn
Địa chỉ 1 : 73 Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội .
Địa chỉ 2 : Số nhà 89 ngõ 580 Trường Chinh , phường Khương Thượng , quận Đống Đa , Hà Nội
Hotline: 0979 164 667 – 0911 643 366
Email: kimnguyet8082@gmail.com
Website: https://bears.vn
Facebook: Banhgoingon