Chiếc bánh gối thơm ngon không chỉ ở phần nhân đậm đà. Nó còn thu hút thực khách bằng lớp vỏ mỏng, giòn rụm hấp dẫn. Bánh gối trở thành món ăn khoái khẩu dễ làm tại nhà. Song không phải ai cũng biết cách nhào bột và làm vỏ bánh gối. Trong bài viết này, Bears.vn sẽ chia sẻ công thức vỏ bánh gối dễ làm ngay tại nhà nhé!

Cách nhào bột và làm vỏ bánh gối tại nhà

Nguyên liệu làm vỏ bánh gối

  • Bột mì đa dụng
  • Bột bắp
  • Muối

Cách nhào bột và làm vỏ bánh gối

Bước 1 Trộn bột bánh

Cho vào tô bột mì đa dụng, muỗng cà phê muối, nước lọc. Bạn dùng phới lồng trộn cho đều bột.

Tiếp đến, bạn dùng tay nhào sơ, gom bột thành khối.

bước 1 cách nhào bột bánh gối
bước 2 cách nhào bột bánh gối

Bước 2 Cách nhào bột bánh gối 

Tiếp theo, bạn lấy bột ra mặt phẳng sạch. Dùng tay nhào bằng cách gấp đôi khối bột và miết đẩy ra xa. Lặp lại thao tác liên tục khoảng 30 để bột quyện thành khối dẻo mịn và không còn bột rơi bên ngoài.

Trong quá trình nhào, nếu thấy bột bị khô thì bạn dùng nước cho từ từ vào khối bột, vừa châm nước vừa nhào đến khi khối bột dẻo mịn.

Bước 3: Ủ bột

Tiếp đến, bạn cho khối bột vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng. Ủ bột trong vòng 2 tiếng.

bước 3 cách nhào bột bánh gối
bước 4 cách nhào bột bánh gối

Bước 4: Tạo hình

Xoa lên một ít bột bắp rồi tiến hành vo thành hình trụ dài. Tiếp đến, bạn cắt bột thành 10 phần bằng nhau. Mỗi phần bột bạn vo tròn lại bằng cách túm các góc vào giữa. Sau đó, bạn dùng bột bắp làm bột áo, đem xoa lên mặt phẳng rồi dùng cây cán bột cán thành từng miếng mỏng.

Dùng chén ăn cơm làm khuôn rồi úp lên miếng bột. Cắt bỏ phần bột dư quanh miệng chén. Làm lần lượt đến khi hết bột.

Thành phẩm

Địa điểm học cách nhào bột và làm vỏ bánh gối

Bánh gối tuy chỉ là món ăn vặt. Nhưng để làm ra 1 chiếc bánh thơm ngon, với phần vỏ chín vàng, khi ăn giòn rụm, phần nhân đậm đà ko béo… Đòi hỏi không ít công sức của người thợ làm bánh. Vỏ bánh là phần đơn giản nhất nhưng cũng là phần tốn nhiều công sức nhất. Đươc làm từ bột mỳ, vỏ bánh ngon đòi hỏi phải vừa giòn, vừa dẻo. Khi cuốn nhân lại không bị bể, nhưng lại không được quá dầy để khi rán nhanh chín vàng giòn thơm ngon. Với tay nghề lâu năm, vỏ bánh đươc truyền lại từ ông bà, Bears.vn xin trân trọng mời các mẹ, các chị em có sở thích, đam mê về bánh gối tham gia lớp dạy cách làm vỏ bánh gối từ Bears.

Bears.vn – Cơ sở sản xuất Vỏ Bánh Gối – Há Cảo – Sủi Cảo – Uy Tín Và Chất Lượng – Sỉ Lẻ toàn quốc.

– Nhà hàng chuyên bán bánh gối, há cảo, sủi cảo làm sẵn chất lượng giá rẻ

– Địa chỉ duy nhất tại Hà nội dạy cách làm vỏ bánh gối


BEARS.VN

Địa chỉ 1 : 73 Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội .
Địa chỉ 2 : Số nhà 89 ngõ 580 Trường Chinh , phường Khương Thượng , quận Đống Đa , Hà Nội

Hotline: 0979 164 667 – 0911 643 366

Email: kimnguyet8082@gmail.com

Websitehttps://bears.vn

Fanpage: Vỏ bánh gối – Hải Nguyệt