Bánh gối là một thứ bánh ngon dẫn dã vô cùng nổi tiếng, hẳn ai cũng biết để có được một cái bánh gối ngon thì vỏ bánh là 1 phần không thể thiếu. Nếu bánh chia tỉ lệ bột và nước không đúng sẽ làm bánh bị nhão hoặc khô.
Tuy chỉ là một món ăn vặt, nhưng để làm ra một chiếc bánh gối thơm ngon, với phần vỏ chín vàng, khi ăn giòn rụm, phần nhân đậm đà không béo… đòi hỏi không ít công sức của người thợ làm bánh. Vỏ bánh là phần đơn giản nhất nhưng cũng là phần tốn nhiều công sức nhất.
Nguyên liệu làm vỏ bánh gối
Được làm từ bột mì vỏ bánh ngon đòi hỏi phải vừa mềm, vừa dẻo, khi cuốn nhân lại không bị bể, nhưng lại không được quá dầy để khi rán nhanh chín vàng giòn thơm ngon.
Nhân bánh gối cũng khá kỳ công với một hỗn hợp gần 10 nguyên liệu khác nhau như: trứng cút luộc; lòng đỏ trứng muối, miến, mộc nhĩ, lạp xưởng, thịt băm nhỏ, các loại gia vị…
Tất cả các hỗn hợp trên được thái nhỏ, trộn với gia vị vừa ăn và không cho cảm giác ngấy. Vỏ bánh được trải ra bề mặt, phần nhân cho vào ở giữa, gấp đôi lại rồi bóp chặt mép bánh. Từng chiếc bánh xếp chồng lên nhau như những chiếc gối (có lẽ vì vậy mà bánh có tên là bánh gối).
Cách bảo quản vỏ bánh gối
Bảo Quản : Để ngăn mát được 2 đến 3 ngày , ngăn đá để được 3 tuần đến 1 tháng ( khi nào ăn thì cho vỏ bánh bọc nguyên trong báo ra ngoài tủ lạnh để khoảng 5 đến 6 tiếng vỏ bánh mềm trở lại như lúc đầu )
- Cơ sở 1: 73 Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
- Cơ sở 2: 148b Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
- Cơ sở 3: P101 – I4 – Lương Đình Của – Đống Đa – Hà Nội
Chúng tôi cam kết những vỏ bánh đều được làm từ bột mì ngon, sản phẩm đều mới làm ra. Mua số lượng nhiều sẽ được để giá sỉ.
Địa chỉ 2 : Số nhà 89 ngõ 580 Trường Chinh , phường Khương Thượng , quận Đống Đa , Hà Nội