Được biến tấu từ món há cảo chiên của người Trung Quốc, bánh gối vẫn mang nét riêng biệt với hương vị giòn tan, lớp bột bánh béo thơm bọc lấy nhân thịt tôm đậm đà. Cùng xem cách làm bánh gối nhân tôm thịt đậm đà, thơm ngon để trổ tài bếp núc chiêu đãi bạn bè nhé.
Contents
Nguyên liệu làm bánh gối nhân tôm thịt
- Thịt nạc vai: 150g
- Tôm tươi: 100g
- Trứng gà hoặc trứng cút
- Vỏ bánh gối: 10 chiếc (bạn có thể đặt ship vỏ bánh gối ở Bears.vn nhé!)
- Mộc nhĩ, nấm hương tươi hoặc khô, hành tây, cà rốt, hành khô, tỏi khô.
- Nước mắm, gia vị, dấm, đường, mỳ chính, chanh, ớt
- Rau thơm, xà lách, dưa chuột
Hướng dẫn cách làm bánh gối nhân tôm thịt
Bước 1: Cách làm nhân bánh gối nhân tôm thịt
Thịt nạc vai băm nhỏ, tôm tươi bóc vỏ khía bỏ chỉ đen ở lưng rồi thái hạt lựu. Mộc nhĩ ngâm nở, cắt chân rửa sạch thái sợi ngắn. Nấm hương tươi thái lát mỏng (nếu bạn dùng nấm hương khô thì cần phải ngâm vào nước ấm cho mềm). Hành tây thái hạt lựu, cà rốt nạo sợi ngắn. Tất cả trộn đều với gia vị, nước mắm cùng một thìa canh dầu ăn để cho ngấm. Có thể thêm hạt tiêu cho thơm. Trứng luộc lên bóc vỏ. Với trứng gà thì cắt múi cau và chia đôi, còn với trứng cút thì chia đôi trứng.
Rau thơm, xà lách rửa sạch ngâm nước muối rồi vớt ra rổ để ráo nước, bày ra đĩa.
Cơ sở sản xuất Vỏ Bánh Gối – Há Cảo – Sủi Cảo – Uy Tín Và Chất Lượng – Sỉ Lẻ toàn quốc Vỏ bánh được làm từ loại bột mỳ ngon , cao cấp khi chiên giòn tan và đặc biệt không bị ngấm dầu mỡ . Vỏ Bánh Gối : 1500d/ vỏ Mua từ 200 vỏ : 1200d/ vỏ Từ 300 vỏ trở lên : 1000d/ vỏ Vỏ Há Cảo – Sủi Cảo : 80k/ kg Mua từ 2kg : 70k/ kg |
Bước 2: Gói bánh
Chuẩn bị một bát con nước lọc để làm mềm viền bánh cho dễ tạo viền. Lấy một chiếc vỏ bánh gối đặt lên thớt hoặc đĩa rộng, xúc nhân, cho trứng vào một nửa vỏ bánh.
Dùng ngón tay trỏ nhúng vào bát nước rồi miết quanh mép bánh. Gập nửa kia của vỏ bánh lại tạo thành hình bán nguyệt. Cầm chiếc bánh lên và dùng ngón cái cùng ngón trỏ bóp nhẹ cho hai mép bánh dính chặt vào nhau. Tay trái cầm bánh, tay phải dùng ngón cái và ngón trỏ tiếp tục kéo nhẹ mép bánh hơi giãn ra rồi xếp vặn thừng nối tiếp nhau tạo thành viền bánh mềm mại để chiếc bánh nhìn sẽ đẹp mắt hơn.
Làm lần lượt cho đến hết chỗ vỏ và nhân bánh nhé!
Theo dõi để bỏ tay thêm các mẹo nấu ăn khác: Tại đây
Bước 3: Rán bánh
Đun chảo thật nóng rồi cho dầu ăn vào đun nóng già, cho bánh vào rán ngập trong dầu. Để lửa vừa phải để bánh kịp chín vàng mà vỏ bánh không bị thẫm màu quá.
Khi bánh chín vàng, lật bánh để rán nốt mặt còn lại cho tới khi được.
Sau đó, vớt bánh ra đĩa có lót giấy ăn hoặc giấy thấm dầu. Bày bánh ra đĩa và trang trí tùy theo sở thích của các bạn nhưng đừng nên quá cầu kỳ kẻo bánh nguội sẽ mất ngon nhé!
Nếu bạn muốn mua Bánh gối đã làm sẵn gọi ngay sdt 0979 164 667
Bước 4: Cách làm nước chấm bánh gối nhân tôm thịt
3 thìa nước mắm + 2 thìa nước lọc đun sôi để nguội + 1 thìa đường + tỏi, ớt băm nhuyễn, trộn đều cho tan đường thêm một thìa nước cốt chanh hoặc dấm, trộn thêm su hào, cà rốt thái mỏng.
Lấy một lượng nước lọc tương đương với lượng nước chấm cần dùng, cho đường, mỳ chính, tỏi băm nhỏ, dấm, nước cốt chanh vào khuấy đều tạo thành hỗn hợp chua ngọt tương đối.
Đong nước mắm ra thìa canh và từ từ nêm vào hỗn hợp chua ngọt, điều chỉnh sao cho độ chua mặt ngọt vừa khẩu vị. Tiếp đến cho dưa chuột cà rốt đã ngâm muối vào, các bạn nhớ vắt nhẹ cho ra bớt nước rồi hãy thả vào, thêm ớt tươi cắt lát băm nhỏ vào là được bát nước chấm vô cùng hấp dẫn.
Và với cách làm bánh gối đơn giản bạn đã có thể làm tại nhà với nguyên liệu dễ tìm mua ở bất cứ nơi nào. Đây món bánh thơm ngon dậm vị quê hương. Chúc bạn thành công!
BEARS.VN
Địa chỉ 1 : 73 Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội .
Địa chỉ 2 : Số nhà 89 ngõ 580 Trường Chinh , phường Khương Thượng , quận Đống Đa , Hà Nội
Hotline: 0979 164 667 – 0911 643 366
Email: kimnguyet8082@gmail.com
Website: https://bears.vn
Fanpage: Vỏ bánh gối – Hải Nguyệt