Hướng dẫn trộn bột bánh gối đúng cách

Bánh gối là một món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích tại Hà Nội. Nhân bánh đậm đà, vỏ bánh giòn tan hòa quyện cùng với nước chấm tạo nên hương vị khó quên . Để làm được những chiếc bánh gối thơm ngon, thì vỏ bánh là một khâu cần được chú trọng, trong đó có bột bánh gối. Nếu không cho nước và bột đúng tỉ lệ thì rất dễ làm bột nhão hoặc khô. Hoặc chọn nguyên liệu bột không đúng thì chiếc bánh làm ra sẽ không ngon. Bài viết hôm nay của Bear.vn sẽ chia sẻ đến các bạn cách trộn bột bánh gối đúng cách, hãy cùng đọc để biết thêm nhé!

Hướng dẫn trộn bột bánh gối đúng cách

Chọn bột bánh gối:

Để làm vỏ bánh gối ngon, các bạn cần chọn để mua loại bột mì loại 1, vừa phải trắng vừa mịn và lại có mùi thơm. Khi mua bột nở bạn nên chọn mua những túi bột nở được chia túi nhỏ khoảng 50gr ngoài chợ làm bánh sẽ ngon hơn. Không nên chọn bột baking power bởi vừa đắt, không quen làm sẽ làm vỏ bánh khô cứng lại không được nở như ý muốn.

Hướng dẫn trộn bột bánh gối:

Bước 1: Cho bột mì vào rây, rây mịn và cho vào một cái âu sạch. Công đoạn này nếu có các nguyên liệu phụ thì bạn hãy thêm vào luôn nhé! và trộn đều lên.

Bước 2: Thêm từ từ nước vào âu bột ( không cho nước quá nhiều để tránh làm nhão bột nhé) và tiến hành nhồi cho bột thành khối dẻo mịn và không dính tay.

Trong quá trình nhồi bột nếu bạn thấy bột hơi khô thì hãy vẩy thêm nước nhưng lưu ý không vẩy nhiều nước quá để tránh làm bột bị nhão.

Bước 3: Sau khi nhồi bột xong bạn hãy chia bột thành nhiều phần nhỏ, tùy theo kích thước chiếc bánh gối bạn định làm mà chia bột cho phù hợp nhé! Khi đã chia bột xong bạn hãy vê bột thành các viên tròn, rắc chút bột khô lên và cán bột thật mỏng.

Hướng dẫn trộn bột bánh gối đúng cách

Lưu ý:

Với lượng bột nhiều, có thể chia nhỏ bột mì thành ra nhiều phần, theo thứ tự trộn cho thật kĩ. Nếu như bột khô quá, bạn cho thêm xíu nước lọc. Bạn lưu ý nên cho nước từ từ vào âu bột và cùng lúc nhào bột, không cho nhiều nước ngay từ lúc đầu tránh để bột bị nhão quá. Thấy bột mịn mềm, không còn lỗ rỗ, không còn dính tay thì bột đã nhào được.

Khi trộn hết phần bột được chia ra,  đem nhập hết chúng lại cho thành 1 khối thống nhất, quét xíu dầu ăn xung quanh. Sử dụng 1 cái bát, quét 1 lượt dầu ăn ở bắt sau đó để bột vô đó. Lấy màng bọc thực phẩm bọc kín lấy ủ độ hai tiếng để cho bột mì nở.

Một số vấn đề cần lưu ý với bột bánh gối:

  • Các bạn để ý đảo bột làm nở cho thật đều rồi ủ đúng thời gian để đạt được thành phẩm tốt nhất.
  • Nếu như không dùng dụng cụ để cán bột, bạn có thể dùng một chai thủy tinh để thay cho dụng cụ cán bột đều được.

Với kinh nghiệm trộn bột bánh gối Bear.vn vừa giới thiệu trên đây thì bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà rồi. Chỉ cần các bạn tỉ mỉ, khéo léo một chút là sẽ có được những chiếc vỏ bánh gối vừa tròn và đẹp mắt. Vỏ bánh gối ngon thì mới giúp cả cái bánh gối ngon được. Vậy còn ngần ngại gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay thôi nào. Chúc bạn tự làm vỏ bánh gối thành công và có những chiếc bánh gối thơm ngon ngay tại nhà!


Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Bears.vn
Địa chỉ 1 : 73 Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội .
Địa chỉ 2 : Số nhà 89 ngõ 580 Trường Chinh , phường Khương Thượng , quận Đống Đa , Hà Nội
Hotline: 0979 164 667 – 0911 643 366
Email: kimnguyet8082@gmail.com
Website: https://bears.vn
Facebook: Banhgoingon