Bánh gối hay còn gọi là bánh xếp là món ăn vặt rất quen thuộc. Bánh với vỏ ngoài giòn rụm, nhân thịt heo trứng cút ăn hoài mà không ngán. Các bạn cùng vào bếp với bears.vn để thực hiện cách làm bánh gối thơm ngon này nhé!
Nguyên liệu cách làm Bánh gối Cho 4 người
Bột mì 140 gr Bột gạo 20 gr Thịt heo 150 gr(dùng thịt đùi vừa nạc vừa mỡ) Nấm mèo 5 gr Trứng cút 10 quả Trứng gà 1 quả Miến sợi 20 gr Cà rốt 30 gr Củ sắn 30 gr Hành lá 2 nhánh Hành tím 30 gr Bắp vàng 30 gr Hành tây 30 gr
Cách chế biến Bánh gối
1. Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo rửa sạch, cắt nhỏ rồi xay nhỏ.
Nấm mèo ngâm nở rồi xắt nhỏ. Miến sợi ngâm nước 15 phút cho mềm rồi xắt nhỏ.
Các loại hành tây, cà rốt, củ sắn, hành lá, hành tím rửa sạch, xắt hạt lựu. Bắp dùng dao bào nhỏ hạt. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
Bột mì và bột gạo cho vào tô, đập vào một quả trứng gà trộn đều. Sau đó thêm vào 150 ml nước nhào thật mịn.
Dùng bọc thực phẩm bọc miệng tô cho bột nghỉ 30 phút.
3. Làm phần nhân bánh
Cho các nguyên liệu gồm: thịt heo xay, miến sợi, nấm mèo, cà rốt, bắp, hành tây, củ sắn vào tô trộn đều. Nêm vào 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm trộn đều, ướp trong vòng 15 phút.
Đun nóng một ít dầu ăn, cho hành tím vào phi vàng, sau đó trút phần nhân ở trên vào xào chín, cho hành lá vào xào thêm một chút rồi tắt bếp.
4. Gói bánh
Bạn chia bột ra thành những phần nhỏ, sau đó dùng cây cán bột mỏng ra.
Cho một ít nhân vô giữa miếng bột, thêm vào một quả trứng cút rồi gói lại. Dùng tay ấn miệng bánh cho chặt.
5. Chiên bánh
Để chảo dầu lên bếp đun sôi, cho bánh vào chiên nhỏ lửa cho đến khi vàng giòn là được.
Vớt bánh ra để ráo dầu và ăn khi còn nóng nhé.
6. Thành phẩm
Bánh gối với lớp vỏ giòn rụm cùng nhân bánh bùi béo, hấp dẫn chấm kèm chén nước chấm chua ngọt thì còn gì bằng!
Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh gối ngon tại nhà, bạn hãy áp dụng để làm món bánh gối ngon nhé.
Địa chỉ 2 : Số nhà 89 ngõ 580 Trường Chinh , phường Khương Thượng , quận Đống Đa , Hà Nội