Há cảo chay mềm ngon với vỏ ngoài mềm dai, nhân nấm ngọt ngào, tự nhiên thanh đạm. Món ăn này sẽ làm phong phú những bữa ăn chay trong gia đình bạn. Hay cùng Vỏ Bánh Gối – Hải Nguyệt hướng dẫn bạn Cách làm há cảo chay

Nguyên liệu làm Há cảo chay Cho 4 người

Vỏ há cảo 30 cái

Bắp cải 100 gr

Cà rốt 1 củ

Nấm mỡ 100 gr

Nấm mèo khô 25 gr

Nấm hương 25 gr(nấm shiitake – có thể thay bằng nấm đông cô khô)

Hành lá 1 muỗng canh

Tỏi 1 củ

Gừng băm 1 muỗng cà phê

Bột ngô 1 muỗng canh

Gia vị 20 gr

Cách làm há cảo chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Mộc nhĩ, nấm hương ngâm trong nước cho nở, băm nhỏ.
  • Nấm rơm rửa sạch với nước, rồi thái nhỏ.
  • Cà rốt gọt vỏ, thái nhỏ.
  • Hành lá nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2: Làm nhân 

  • Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng già, cho thêm nấm rơm, cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ, vào xào chín. Nêm bột gia vị, hạt nêm chay, tiêu và hành lá cho vừa khẩu vị. Đảo đều tay hỗn hợp thật nhanh rồi tắt bếp.

Bước 3 Gói há cảo

Cho một phần nhân vừa phải (ít hơn một muỗng canh nhân) vào giữa vỏ há cảo, sau đó gấp đôi phần vỏ lại, bấm nhẹ mép thành vỏ tạo thành các đường nếp gấp rồi ấn nhẹ cho dính lại.

Cách làm há cảo chay
Cách làm há cảo chay

Bước 4 Hấp há cảo

Để hấp há cảo, bạn để bánh vào nồi hấp và hấp trong khoảng 10-15 phút, không nên hấp bánh quá lâu vì bánh sẽ bị nhão.

Mẹo thực hiện thành công:

  • Há cảo sống nên bảo quản trong hộp kín, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh có thể dùng trong 1 – 2 tuần. Khi ăn chỉ cần đem hấp là được.
  • Khi hấp bánh, bạn bọc thêm một lớp vải vào nắp xửng để tránh hơi nước bốc lên trên rơi xuống làm bánh lâu chín, bánh cũng bị rỗ, không ngon.

Trên đây là cách làm há cảo chay bạn cùng làm theo để thay đổi bữa ăn cho gia đình nhé.

Địa chỉ mua vỏ há cảo chay ngon

Nguyên liệu thì bạn có thể yên tâm rằng sản phẩm của Vỏ Bánh Gối – Hải Nguyệt hoàn toàn chất lượng không chất bảo quản hay hoá học j, vỏ bánh được làm hoàn toàn từ bột mỳ cán mỏng.

Cơ sở sản xuất Vỏ Bánh Gối -Vỏ Há Cảo – Vỏ Sủi Cảo – Uy Tín Và Chất Lượng – Sỉ Lẻ toàn quốc . Vỏ bánh được làm từ loại bột mỳ ngon , cao cấp khi chiên giòn tan và đặc biệt không bị ngấm dầu mỡ .

  • Nhận ship hàng khu vực Hà Nội và ship đi các tỉnh khác .
  • Vỏ Bánh Gối : 1500d/ vỏ
  • Mua từ 200 vỏ : 1200d/ vỏ
  • Từ 1000 vỏ : 1000d/ vỏ
  •  Vỏ Há Cảo – Sủi Cảo : 80k/ kg
  • Mua từ 2kg : 70k/ kg
Cách bảo quản VỎ BÁNH GỐI / VỎ BÁNH HÁ CẢO / VỎ BÁNH SỦI CẢO : Để ngăn mát được 2 đến 3 ngày , ngăn đá để được 3 tuần đến 1 tháng ( khi nào ăn thì cho vỏ bánh bọc nguyên trong báo ra ngoài tủ lạnh để khoảng 5 đến 6 tiếng vỏ bánh mềm trở lại như lúc đầu )
Cách chế biến VỎ BÁNH GỐI : Chiên 2 lửa sẽ giòn tan và ngon hơn . Chiên lần 1 ngập dầu chiên qua , chiên lần 2 ít dầu , khi chiên ko để lửa to quá dễ cháy bánh .
Cách làm há cảo chay

Theo dõi các công thức làm bánh pizza tại nhà TẠI ĐÂY. Chúc bạn thành công với công thức của Bears.vn


BEARS.VN

Địa chỉ 1 : 73 Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội .

Địa chỉ 2 : Số nhà 89 ngõ 580 Trường Chinh , phường Khương Thượng , quận Đống Đa , Hà Nội.

Hotline: 0979 164 667 – 0911 643 366

Email: kimnguyet8082@gmail.com

Website: https://bears.vn

Fanpage: Vỏ bánh gối – Hải Nguyệt